0918.22.11.95  | 

Có nên cắt mí mắt hay không?

Có nên cắt mí mắt hay không?
Cập nhật 21/12/2023 04:12:29

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một phương pháp tiểu phẫu được thực hiện bằng cách tạo ra một vết cắt nhỏ trên da ở phía trên bầu mắt hoặc dưới mí mắt, nhằm tạo ra mí mắt mới. Khi áp dụng cho bầu mắt, một vết cắt được thực hiện xung quanh nếp gấp tự nhiên của mí mắt để loại bỏ hoặc điều chỉnh mỡ thừa, điều chỉnh cơ và loại bỏ phần da dư thừa.

Ảnh minh họa

Với việc cắt mí mắt dưới, một vết cắt sẽ được thực hiện bên dưới dải lông mi theo nếp nhăn tự nhiên của mắt, nhằm loại bỏ da dư thừa, cơ và mỡ thừa. Sau đó, vết cắt sẽ được khâu lại để đảm bảo vết thương lành.

Đây là các phương pháp tiểu phẫu thông thường được sử dụng để thực hiện cắt mí mắt và tạo ra kết quả thẩm mỹ mong muốn. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật và kỹ thuật cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp và mong muốn cá nhân của bệnh nhân.

Có nên cắt mí mắt hay không?

Mắt một mí, da chùng và mỡ thừa khi xuất hiện nhiều có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng nhìn của mắt. Vì vậy, cắt mí mắt không chỉ giải quyết hiệu quả tình trạng mắt một mí mà còn giúp loại bỏ da dư và mỡ thừa.

Cắt mí mắt mang đến nhiều ưu điểm đáng chú ý như sau:

Gương mặt trở nên tươi tắn và ấn tượng hơn: Khi mắt một mí và có dấu hiệu lão hóa, gương mặt thường trông già hơn so với tuổi thực. Cắt mí mắt giúp làm trẻ hóa gương mặt, làm cho "cửa sổ tâm hồn" trở nên rõ ràng hơn và khắc phục vấn đề sụp mi.

Tạo đôi mắt hai mí to tròn, rạng rỡ: Phương pháp cắt mí mắt mang lại hiệu quả "2 trong 1" bằng cách tạo nếp mí mới rõ ràng và loại bỏ phần da dư ở nếp mí trên. Kết quả sau khi thực hiện cắt mí mắt là đôi mắt trở nên rõ ràng, long lanh chỉ trong một lần phẫu thuật.

Tự tin hơn: Những người mắc phải vấn đề mắt một mí thường cảm thấy tự ti khi giao tiếp trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Khuyết điểm này hạn chế tính thẩm mỹ của gương mặt. Vì vậy, sau khi cắt mí mắt thành công, người thực hiện có thể tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người. Mắt đẹp giúp mở ra những cơ hội mới, tạo cảm giác tự hào về bản thân trong giao tiếp.

Đó là những lợi ích mà cắt mí mắt mang lại, giúp cải thiện tính thẩm mỹ và tự tin cho người thực hiện. Tuy nhiên, quyết định thực hiện cắt mí mắt cần được đưa ra sau khi thảo luận và tìm hiểu kỹ về phương pháp này với các chuyên gia thẩm mỹ mắt uy tín.

Cắt mí có đau không?

Cắt mí mắt không gây đau đớn nhờ vào quá trình gây tê: Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng da mắt. Sử dụng biện pháp gây tê thay vì gây mê cho phép bệnh nhân vẫn tỉnh táo trong quá trình phẫu thuật, cho phép họ nhận biết được những sự việc đang diễn ra trong phòng mổ. Quá trình gây tê cục bộ quanh vùng được phẫu thuật sẽ làm cho bạn không cảm nhận đau đớn hay khó chịu trong khu vực mắt cho đến khi quá trình phẫu thuật kết thúc.

Cắt mí có ảnh hưởng gì không?

Khi quyết định thực hiện bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào, khách hàng thường có câu hỏi về tác động của nó sau khi thực hiện. Vậy, việc cắt mí mắt có gây ảnh hưởng gì không?

Như đã biết, mọi phương pháp đều có hai mặt. Mặc dù cắt mí mắt chỉ là một phẫu thuật nhỏ và có thực hiện đơn giản, nhưng nếu không chọn đúng cơ sở và tuân thủ các nguyên tắc an toàn, những tác động tiêu cực có thể xảy ra.

Kỹ thuật cắt mí mắt hiện nay được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Trong đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tạo ra một vết cắt siêu mảnh ở mí mắt trên. Từ vết cắt này, mí mắt mới sẽ được tạo ra một cách cân đối và ấn tượng. Đối với những đôi mắt có da dư và mỡ thừa nhiều, bác sĩ sẽ loại bỏ chúng cùng lúc và khéo léo khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, đảm bảo không có sẹo xấu.

Cắt mí mắt không ảnh hưởng đến sức khỏe và thị lực của mắt nếu được thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

 • Hạn chế cắt mí quá sâu, vì điều này sẽ làm mất đi tính tự nhiên của mắt.

 • Không lạm dụng việc loại bỏ da dư và mỡ thừa quá nhiều, vì điều này có thể làm mắt trở nên lõm sâu.

 • Cần giải quyết những nếp mí lót một cách hiệu quả trước khi tiến hành cắt mí mắt.

 • Không nên khâu và siết cơ một cách quá chặt, vì thao tác này có thể làm mắt trở nên trợn ngược.

 • Quá trình cắt mí cần được thực hiện một cách khéo léo, tinh tế và tỉ mỉ để không ảnh hưởng đến các phần khác của mắt.

Những lưu ý khi cắt mí

Phẫu thuật cắt mí mắt sẽ chống chỉ định cho những trường hợp sau:

 • Những người mắc bệnh lý mạn tính không thể kiểm soát tốt như huyết áp, tiểu đường, tim mạch,...

 • Mắt bị khô, tăng nhãn áp, bong võng mạc hoặc đã từng thực hiện phẫu thuật mắt trong quá khứ.

 • Vùng da quanh mắt thường xuyên bị viêm nhiễm như chàm, vảy nến,...

 • Người bệnh đang có vấn đề về tâm lý.

 • Người có chứng rối loạn đông máu.

 • Người đang mắc chứng rối loạn tuyến giáp.

 • Phụ nữ đang trong thời kỳ hành kinh hoặc mang thai.

Mọi phẫu thuật đều có những rủi ro, đặc biệt là khi thực hiện ở các cơ sở y tế không đáng tin cậy. Do đó, trước khi quyết định cắt mí mắt, bạn nên thảo luận với bác sĩ chuyên khoa về nhu cầu cá nhân, tiền sử bệnh lý và tình trạng sức khỏe hiện tại, cũng như thông báo về những phẫu thuật mắt đã từng thực hiện để nhận được các lời khuyên phù hợp và chính xác. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để tránh những rủi ro không đáng có.

Nguồn: Sưu tầm


Số 11, Đường Số 5, P.An Khánh, Ninh Kiều

Hotline: 0918.221195

Hỗ trợ trực tuyến